TIN TỨC - BÀI VIẾT

Home > Tin tức

Đi làm để trãi nghiệm công việc

Tại sao chúng ta cần đi làm ? tại sao lại phải làm thêm trong thời gian học Đại học ? Hãy đọc xem tiếp nhé....

Làm sao để có 1 CV đẹp

Kĩ năng viết CV:Tùy chỉnh phần kỹ năng trong CV của bạn để phù hợp (càng nhiều càng tốt) với các yêu cầu được liệt kê trong mô tả công việc của nhà tuyển dụng là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi viết CV. Các kỹ năng của bạn càng gần với các yêu cầu công việc, bạn càng có nhiều cơ hội được mời tham dự phỏng vấn.

Những kỹ năng học tập dành cho tân sinh viên

Bước vào cánh cửa đại học, các bạn tân sinh viên sẽ được tiếp xúc với phương pháp dạy học hoàn toàn mới. Những kỹ năng học cơ bản dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn làm quen và học tập có hiệu quả.

Vài lời khuyên cho Sinh viên khi tìm công việc thực tập

Thực tập là quãng thời gian vô cùng quan trọng của Sinh viên để bước đầu hòa nhập môi trường công việc, tích lũy dần kinh nghiệm cũng như hoàn thành học phần thực tập của mình. Thế nhưng nhiều Sinh viên vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ khi tìm cho mình một công việc phù hợp.

Phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo tài ba

Đa số những người lãnh đạo sinh ra là do tài năng thiên bẩm của họ nên vị trí lãnh đạo với họ là xứng đáng. Nhưng cũng một phần do sự nỗ lực cố gắng của bản thân nên thành công đến với họ là điều không phải quá ngạc nhiên. Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ dàng, không chỉ tài năng mà bạn cần phải có những  yếu tố nhất định để trở thành người thành công với cương vị là nhà lãnh đạo.

Kỹ Năng Mềm Giúp Người Trẻ Thành Công

Kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng, quyết định đến 75% sự thành công của bạn. Vậy bạn đã sở hữu những kỹ năng nào để cải thiện cuộc sống của chính mình?

Theo đuổi sự nghiệp với niềm đam mê

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường, bạn sẽ chán nản và cuối cùng là từ bỏ, vì vậy ngay từ ban đầu hãy định hướng cho mình những lối đi rõ ràng, để không luyến tiếc vì những bước đi sai lầm.

Sinh viên mới ra trường cần trang bị những kĩ năng gì

Rất nhiều sinh viên mới ra trường cảm thấy bị sốc khi mới đi làm, môi trường mới, đồng nghiệp mới, những nguyên tắc mới mà trường đại học không có. Nên bạn phải chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng, cũng như các kỹ năng cần thiết cho công việc đầu tiên khi mới ra trường. Vậy sinh viên mới ra trường cần trang bị những kỹ năng gì?

Mẹo để hòa nhập với môi trường tập thể

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty. Mỗi nơi lại có một cách văn hóa ứng xử riêng, mang đặc điểm riêng. Vì vậy, môi trường công sở chính là nơi văn hóa cá nhân định hình theo tập thể, bạn phải hiểu tầm vai trò văn hóa giao tiếp công sở để giúp bạn tồn tại và thích nghi với môi trường đó một cách tốt nhất.

Thông tin "đắt giá" cho cuộc phỏng vấn lần 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng